Lễ Khai giảng năm học 2020-2021: Đánh dấu một bước chuyển mình của Khoa Quốc tế

Ngày 21 tháng 10 năm 2020, Khoa Quốc tế đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021. Về tham dự Lễ khai giảng có bà Nguyễn Thị Thùy Trang, Phó Giám đốc Sở Ngoại Vụ tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Nguyễn Bảo Quốc, Viện trưởng Viện Pháp tại Huế và lãnh đạo các đơn vị hợp tác, liên kết với Khoa Quốc tế. Về phía Đại học Huế có sự hiện diện của TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc ĐH Huế cùng lãnh đạo các ban chức năng của Đại học Huế.

Mở đầu Lễ khai giảng; PGS.TS Nguyễn Hoàng Khánh Linh –Q. Khoa trưởng - đã trình bày diễn văn, trong đó nêu bật lên được sự hình thành, phát triển cũng như sứ mệnh của Khoa Quốc tế. Tiền thân là Trung tâm Đào tạo Quốc tế, sau gần 15 năm phát triển với tôn chỉ ban đầu là đào tạo năng lực ngoại ngữ cho các cán bộ, học viên theo các chương trình học bổng. Hiện nay, sau khi được nâng cấp thành Khoa trực thuộc ĐHH, các hoạt động đào tạo tại Khoa Quốc tế đã được mở rộng, trong đó có các chương trình Đào tạo đại học hệ chính quy, đào tạo sau đại học, đào tạo các chương trình liên kết với các đối tác nước ngoài. Đồng thời, Khoa Quốc tế cũng cung cấp các khóa đào tạo, khảo thí về năng lực ngoại ngữ, các khóa trao đổi sinh viên quốc tế. Một trong những chiến lược đang được Khoa Quốc tế tập trung phát triển trong thời gian đến là trở thành một địa chỉ tin cậy tổ chức các Hội thảo quốc tế tầm khu vực và thế giới một cách chuyên nghiệp. Thông qua Lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Hoàng Khánh Linh cũng cảm ơn các Thí sinh và Phụ huynh đã lựa chọn Khoa Quốc tế để học tập, nghiên cứu khoa học, chuẩn bị hành trang cho tương lai. Với phương châm, đào tạo bằng cả Tâm và Trí, Khoa Quốc tế sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy để các bạn sinh viên xây dựng một tương lai sáng lạn.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Khánh Linh - Q. Khoa trưởng - Khai giảng năm học 2020-2021

Thay mặt cho Lãnh đạo Đại học Huế, TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của CBGV Khoa vượt qua những khó khăn ban đầu để thực hiện nhiệm vụ tuyển sinh, đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đồng thời mong muốn rằng, dựa trên nền tảng nhân sự, kinh nghiệm và nội lực hiện có của Khoa để tiếp tục xây dựng, phát triển các chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế.

TS. Đỗ Thị Xuân Dung - Phó Giám đốc ĐH Huế - Phát biểu

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Thùy Trang – Phó giám đốc Sở Ngoại vụ, ông Nguyễn Bảo Quốc – Viện trưởng Viện Pháp tại Huế đã có những chia sẻ thông tin nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên về định hướng nghề nghiệp, phát triển và hoàn thiện chuyên môn nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng cũng như cơ hội học tập tại nước ngoài.

Bà Nguyễn Thị Thùy Trang - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Thừa Thiên Huế - Chia sẻ thông tin

Nhân dịp này, ngân hàng SHB chi nhánh Huế đã trao 05 suất học bổng với tổng trị giá 10 triệu đồng cho 02 sinh viên lớp An ninh mạng Khoa học dữ liệu và lớp Công nghệ thực phẩm có kết quả học tập cao nhất, thưởng cho thủ khoa và á khoa trong kỳ tuyển sinh năm 2020 và sinh viên có điểm thi chứng chỉ IELTS cao nhất.

Ngân hàng SHB trao học bổng khuyến học cho Sinh viên Khoa Quốc tế.

Lễ khai giảng tuy được tổ chức ngắn gọn nhưng đã để lại những ấn tượng đẹp trong tâm thức của các đại biểu và các bạn sinh viên tham dự, hứa hẹn một năm học nhiều thành công với Khoa Quốc tế, Đại học Huế.

Lễ Khai giảng cũng đã được đài truyền hình Thừa Thiên Huế đưa tin trong Chương trình Thời Sự "Huế ngày mới".