An ninh mạng và khoa học dữ liệu

Hiện nay, nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực an toàn thông tin là rất lớn. Do đó, ngành này có thu nhập khá cao so với mặt bằng chung của các vị trí công việc thuộc khối Công nghệ thông tin. Sau vài năm làm việc và tích lũy kinh nghiệm, mức lương của chuyên gia ngành An toàn thông tin có thể lên đến hàng ngàn USD khi làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

LINK ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

LINK ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

PV: Vân Anh

Tổng quan

Hiện nay việc phát triển vượt bậc của công nghệ Mạng và Internet cùng với các Website thông tin trực tuyến trong các lĩnh vực của cuộc sống đã làm cho nhu cầu triển khai các hệ thống ứng dụng trong lĩnh vực mạng máy tính và truyền thông tăng lên nhanh chóng. Đối với các doanh nghiệp, mạng máy tính và Internet đã trở thành một trong những nhân tố tăng sức mạnh, khả năng cạnh tranh trên thị trường; chính vì vậy hiện nay mỗi doanh nghiệp đang cố gắng xây dựng cho mình một hệ thống Mạng máy tính mạnh, ổn định và có khả năng bảo mật cao. Tuy nhiên cùng với phát triển của mạng Internet, tình hình mất an ninh mạng đang diễn biến phức tạp và xuất hiện nhiều nguy cơ đe dọa nghiêm trọng đến việc ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Trước yêu cầu cấp bách của xã hội trong lĩnh vực đào tạo chuyện gia An ninh mạng và Khoa học Dữ liệu, chúng tôi thấy cần phải có một chương trình đào tạo chuyên sâu sao cho sinh viên sau khi tốt nghiệp vừa có kỹ năng đáp ứng được yêu cầu bảo mật vừa có kiến thức nền tảng cho phép họ có cơ hội tiếp tục học tập và công tác lâu dài. Chương trình đào tạo kỹ sư ngành An ninh mạng và Khoa học Dữ liệu được xây dựng nhằm mục tiêu cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản trong lĩnh vực an ninh mạng và Khoa học Dữ liệu đủ rộng về ngành nghề, có khả năng nghiên cứu chuyên sâu.

LINK ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Nhu cầu thị trường

Hiện nay ngành An ninh mạng và Khoa học dữ liệu đang là một lĩnh vực cần nhiều chuyên gia, người lao động trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam. Cùng với sự phát triển bùng nổ của công nghệ số và trí tuệ nhân tạo, ngày càng có nhiều hoạt động kinh tế xã hội được thực hiện trên nền tảng số. Do đó, nhu cầu về bảo mật, dữ liệu là một xu thế tất yếu.

LINK ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các lĩnh vực và vị trí sau:

  • Chuyên viên tại các tập đoàn công nghệ
  • Chuyên viên , nhân viên an ninh mạng tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng, các công ty viễn thông
  • Làm việc cho bộ phận bảo vệ an ninh mạng, thu thập dữ liệu, phân tích dữ liệu cho các công ty, tập đoàn đa quốc gia
  • Có cơ hội làm việc cho các cơ quan chính phủ, cơ quan nhà nước như Sở Truyền thông, Sở Công an, Quân đội
  • Làm việc tại các trường ĐH, Viện nghiên cứu

LINK ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

BẠN QUAN TÂM ĐẾN CHUYÊN NGÀNH NÀY?

NỘP HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN Ở ĐÂY