Trải nghiệm "lớp học lễ tân" cùng sinh viên HUIS

Vừa qua, các bạn sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế đã trải qua lớp học “Lễ tân ngoại giao” vô cùng đặc biệt với sự hướng dẫn của Th.S. Lê An Na - Nghiên cứu sinh Văn hoá học, CEO & Founder Học viện Quốc tế về Phong thái và Nghi thức IAME.

Lễ tân ngoại giao là một trong những nội dung quan trọng, góp phần tạo nên thành công của công tác đối ngoại. Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đạt chuẩn quốc tế, có khả năng tư duy vượt trội và hội nhập toàn cầu, Khoa Quốc tế - Đại học Huế thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm, sự kiện, hội nghị lớn nhỏ, tiếp đón các đoàn khách trong và ngoài nước đến tham quan và làm việc. Chính vì vậy, việc trang bị về kiến thức và kỹ năng thực hiện công tác lễ tân, giao tiếp đối ngoại là một nội dung hết sức quan trọng trong Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng của Khoa Quốc tế - Đại học Huế. 

Nhằm giúp sinh viên có cơ hội được trải nghiệm thực tế với các kỹ năng chuyên ngành, Khoa Quốc tế - Đại học Huế đã tổ chức một lớp học "Lễ tân ngoại giao" với sự tham gia hướng dẫn của Th.S. Lê An Na - Nghiên cứu sinh Văn hoá học, CEO & Founder Học viện Quốc tế về Phong thái và Nghi thức IAME. Trong buổi học này, các bạn sinh viên đã lắng nghe chuyên gia chia sẻ về các nội dung liên quan đến lĩnh vực như: kỹ năng đón tiếp khách, kỹ năng giao tiếp, trang phục, công tác chuẩn bi tiệc,... 

Buổi học diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi. Song song với những nội dung giảng dạy của cô  Lê An Na, các sinh viên có cơ hội thực hành các kỹ năng, từ đó có thêm các kiến thức và kinh nghiệm để áp dụng vào công tác thực tiễn tại các đơn vị trong tương lai một cách chuyên nghiệp, hiệu quả. 

Nhờ có sự chỉ dẫn của Th.S. Lê An Na đã giúp các bạn sinh viên Khoa Quốc tế - Đại học Huế hiểu được tầm quan trọng của công tác Lễ tân ngoại giao và có một tâm thế sẵn sàng để trở thành công dân toàn cầu.  

Bài: Minh Giang