Khoa Quốc tế tham dự Hội thảo quốc tế “Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: 25 năm hợp tác và phát triển”

Ngày 1/7/2020, PGS.TS Nguyễn Hoàng Khánh Linh (Khoa Trưởng Khoa Quốc tế, Đại học Huế) đã đại diện Khoa Quốc tế tham dự Hội thảo quốc tế “Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: 25 năm hợp tác và phát triển”. Hội thảo diễn ra tại trụ sở của Viện Hàn Lâm KHXH Việt Nam tại số 1 Liễu Giai, Hà Nội.

Viện Nghiên cứu châu Mỹ (VIAS) và Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Phát triển Quan hệ Quốc tế (CSSD) là các bên chủ trì hội thảo quan trọng này. Hội thảo có sự tham dự của đại sứ Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ Daniel J.Kritenbrink cùng đại sứ Nhật Bản và Hàn Quốc tại Việt Nam, các đại sứ, cựu đại sứ, đại diện của các Bộ, Ban, Ngành Việt Nam, và các học giả và nhà nghiên cứu.
Đây là một dịp quan trọng để giới chức và học giả của hai nước cùng nhìn lại 25 năm quan hệ song phương Việt Nam-Hoa Kỳ. Các phát biểu và bài trình bày có giá trị cao trong việc đánh giá quá khứ và hiện trạng của quan hệ hai nước, cùng với những hàm ý chính sách đáng chú ý.

Nhân dịp hội thảo quốc tế này, PGS.TS Nguyễn Hoàng Khánh Linh đã giới thiệu khái quát hoạt động của Khoa Quốc tế với Đại sứ Daniel J.Kritenbrink và nhận được nhiều sự khen ngợi của ngài Đại sứ. Ngài Đại sứ cũng bày tỏ sự quan tâm đối với các hoạt động tương lai của Khoa Quốc tế nói riêng và Đại học Huế nói chung.
Hội thảo chấm dứt vào lúc 13h30 cùng ngày.