Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng Đại học 2020

Sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh sẽ có 1 đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào ĐH. Khoa Quốc tế xin hướng dẫn cách điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến dưới đây để các thí sinh cùng thực hiện đúng và chính xác nhất.

Thời gian, phương thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến

Thí sinh được chọn 1 trong 2 cách điều chỉnh nguyện vọng là trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh:

1. Theo phương thức trực tuyến (điều chỉnh online) sẽ diễn ra từ ngày 19/9 đến đến 17h ngày 25/9

2. Theo phương thức bằng Phiếu điều chỉnh NV đăng ký xét tuyển, thời gian sẽ dài hơn 2 ngày, diễn ra từ 19/9 đến 17h ngày 27/9.

Điều chỉnh trực tuyến được điều chỉnh những gì?

• Phương thức điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến chỉ áp dụng cho thí sinh KHÔNG tăng thêm số nguyện vọng ĐKXT và KHÔNG điều chỉnh ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng (Nếu thí sinh có điều chỉnh ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng phải đến Điểm tiếp nhận hồ sơ (ĐTN) để điều chỉnh qua Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT).
  • Được xóa bớt nguyện vọng
  • Được thay đổi thứ tự nguyện vọng
  • Được thêm nguyện vọng mới nhưng không tăng số lượng so với ban đầu
  • Được điều chỉnh trường, ngành, tổ hợp xét tuyển

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến

1. Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/ với tài khoản đã được cấp

2. Bước 2: Vào chức năng Thay đổi nguyện vọng ĐKXT từ menu bên trái ở thanh công cụ

3. Bước 3: Chỉnh sửa nguyện vọng

Sau khi giao diện "Sửa nguyện vọng" hiển thị, thí sinh chọn trường, ngành học và tổ hợp môn cần thay đổi.

Để xóa bớt một nguyện vọng, thí sinh nhấn nút "Xóa" trên màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng

Lúc này, cửa sổ pop - up sẽ xuất hiện, nhấn nút OK để xóa hoặc nút Cancel để hủy yêu cầu

Với trường hợp muốn thay đổi thứ tự ưu tiên, thí sinh nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng lên xuống

4. Bước 4: Sau khi điều chỉnh xong và kiểm tra, nhấn nút Lưu thông tin, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại cho thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình "Xác nhận đăng ký"

5. Bước 5: Sau khi bấm "Xác nhận đăng ký" hệ thống yêu cầu xác thực một lần nữa xem bạn có chắc chắn thực hiện không

Bấm lệnh “OK” để lưu dữ liệu thay đổi vào hệ thống, bấm “Cancel” để hủy bỏ chỉnh sửa.

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Thời gian thay đổi nguyện vọng đại học bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT kéo dài hơn so với hình thức trực tuyến hơn 2 ngày, diễn ra từ 19/9 đến 17h ngày 27/9.. Lưu ý đây là phương thức dành cho các bạn thí sinh có điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi trước đây.

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ. Thí sinh sẽ nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm (trường hợp tăng thêm số lượng nguyện vọng) theo quy định.

Điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức này thí sinh phải điền 2 phiếu, một phiếu do nơi tiếp nhận lưu giữ, một phiếu do thí sinh giữ.

Với cách thay đổi nguyện vọng bằng điền phiếu, cần lưu ý một số điều sau:

1. Thông tin cá nhân của thí sinh phải ghi chính xác, thống nhất với phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia.

2. Mục "Đề nghị điều chỉnh chế độ ưu tiên": Nếu thí sinh cần sửa “Khu vực ưu tiên“ hoặc “Đối tượng ưu tiên" thì đánh dấu X vào ô trống đầu tiên. Sau đó, trong mục "Khu vực ưu tiên tuyển sinh", bạn cần điền một trong các mã KV1, KV2-NT, KV2 và KV3. Trong mục "Đối tượng ưu tiên tuyển sinh" điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07. Nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì để trống.

3. Với bảng "Nội dung các nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau điều chỉnh", thí sinh cần làm theo hướng dẫn sau

Bước 1: Ghi đầy đủ thông tin về nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi đã điều chỉnh vào bảng mới từ cột (1) đến cột (5).

Bước 2: So sánh danh sách nguyện vọng cũ và mới để ghi "Nội dung thay đổi " vào cột (6):

- Nếu không thay đổi thứ tự và nội dung nguyện vọng, thí sinh ghi số 0 tại cột (6) cùng hàng.

- Nếu chỉ thay đổi thứ tự ưu tiên và giữ nguyên các nội dung khác, thí sinh ghi số thứ tự ưu tiên cũ tại cột (6) cùng hàng.

- Với những thay đổi khác, thí sinh ghi “TĐ” tại cột 6 cùng hàng.

Lưu ý: Với phương thức điều chỉnh này, thí sinh có thể tăng thêm số nguyện vọng xét tuyển, tuy nhiên thí sinh phải nộp thêm lệ phí cho các nguyện vọng mới đó.

Dự kiến trước 17h ngày 29/09, thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh và đề nghị chỉnh sửa sai sót nếu có (áp dụng với hình thức xét tuyển bằng phiếu). Các trường xét tuyển dự kiến từ 02/10 đến 17h ngày 04/10.

Thí sinh cần suy nghĩ kỹ càng trong thời gian thay đổi nguyện vọng 2020 do chỉ có duy nhất một cơ hội để điều chỉnh. Bên cạnh đó, cần xem xét sắp xếp nguyện vọng để có thể đạt được kết quả như mong đợi, nắm bắt được cơ hội vào các trường Đại học, Cao đẳng mong muốn.