Muốn theo học ngành CNTT Khoa Quốc tế cần chuẩn bị những gì?

Cần chuẩn bị những hành trang gì trước khi cho con em của mình đăng ký học ngành CNTT Khoa Quốc tế là điều được các ông bố bà mẹ quan tâm. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé.

Khoa Quốc tế, nơi “ươm mầm” tương lai của học viên

Xã hội 4.0 bùng nổ, các thiết bị hiện đại xuất hiện ngày càng nhiều khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy thích thú, đặc biệt là các học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Tùy thuộc vào định hướng, sự yêu thích của mỗi người mà mỗi người sẽ chọn một cách phát triển phù hợp.

Khoa Quoc TeKhoa quốc tế mang đến những cơ hội mới cho sinh viên

Khi đã có đầy đủ sự đam mê ngành nghề, đầu óc nhanh nhạy thì việc tiếp theo đó chính là chọn lựa môi trường chất lượng, đảm bảo để theo học. Thực tế, hiện nay có rất nhiều trường học đào tạo ngành CNTT. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng trang bị hệ thống giảng dạy, đầy đủ cơ sở vật chất đáp ứng điều kiện học hành đạt chuẩn như Khoa Quốc tế. 

Đặc biệt, khi theo học ngành CNTT tại đây thì còn có cơ hội tiếp cận nền công nghệ hiện đại, tân tiến tại trường Đại học Turku Phần Lan (UTU). Nếu bạn có nguyện vọng và đầy đủ kỹ năng để sinh sống và làm việc tại Phần Lan thì trường sẽ luôn tạo mọi điều kiện giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Muốn theo học ngành CNTT Khoa Quốc tế cần chuẩn bị những gì?

Muốn theo học ngành CNTT Khoa Quốc tế, ứng viên cần đáp ứng và chuẩn bị các thủ tục cơ bản dưới đây:

- Ứng viên có kết quả học tập lớp 11 và học kỳ I lớp 12  6.0

- Đã tốt nghiệp THPT (Không giới hạn năm tốt nghiệp) và có điểm trung bình toàn năm học lớp 12  6.0

Khoa quoc teKhi học tại Khoa quốc tế, bạn sẽ có 2 năm học ở Việt Nam và 1 năm học ở Phần Lan

Khoa Quốc tế, Đại học Huế là chương trình đào tạo theo tiến trình Bologna châu Âu có nghĩa trong 3 năm học viên sẽ phải hoàn thành 180 tín chỉ. Trong đó, 2 năm học tại Khoa Quốc tế và 1 năm học tại Đại học Turku Phần Lan. 

Nhằm trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cho học viên trong 1 năm cuối tại Phần Lan thì tiếng Anh là điều kiện bắt buộc khi tham gia học tập tại Khoa Quốc tế. 

Cụ thể, học viên phải đáp ứng chứng chỉ tương đương B2 theo khung tham chiếu châu Âu. Trường hợp chưa có chứng chỉ tiếng Anh thì có thể tham gia các bài kiểm tra đầu vào tại khoa. Đặc biệt, những ứng viên có bằng tốt nghiệp PTTH nước ngoài hoặc đang theo học các trường quốc tế tại Việt Nam thì có thể gửi hồ sơ để các trường đối tác để xét duyệt. 

Vì vậy, nếu bạn mong muốn học tập ngành CNTT Khoa quốc tế thì hãy nhanh tay nạp hồ sơ tại VP Khoa Quốc tế (Phòng I.6), số 4 Lê Lợi, TP. Huế hoặc scan hồ sơ qua Email: chuongtrinhlienket_kqt@hueuni.edu.vn để được hỗ trợ.