6 lý do bạn sẽ cảm thấy được chào đón tại trường Đại học TURKU, Phần Lan

Cuộc sống ở một thành phố mới và một trường đại học mới có thể rất khó khăn trong thời gian đầu. Việc định cư có thể mất một thời gian do rào cản ngôn ngữ và khác biệt văn hóa. Tại Đại học Turku, chúng tôi cố gắng làm cho bạn cảm thấy được chào đón và cung cấp cho bạn tất cả sự hỗ trợ bạn cần. Nhiều sinh viên quốc tế nói rằng sẽ không mất nhiều thời gian để Turku bắt đầu cảm thấy an toàn và thân thuộc, giống như một ngôi nhà thứ hai. Dưới đây là 6 lý do hàng đầu tại sao sinh viên quốc tế cảm thấy như ở nhà khi ở Turku!

1. Turku là một điểm đến du học an toàn
Ngoài là một trong những quốc gia đẹp nhất trên thế giới, Phần Lan còn rất an toàn cho sinh viên, du khách và gia đình. Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Phần Lan là quốc gia an toàn nhất thế giới và ít tội phạm có tổ chức nhất.

Không chỉ có tỷ lệ tội phạm thấp mà Phần Lan cũng an toàn về nhiều mặt khác. Bạn có biết, theo Tổ chức Y tế Thế giới, không khí ở Phần Lan là sạch nhất trên thế giới? Và nước máy không chỉ an toàn mà còn có vị ngon nữa

Turku là một thành phố thân thiện với sinh viên. Một phần đáng kể cư dân Turku là sinh viên: cứ một trong bốn người là sinh viên hoặc chuyên viên trong một viện giáo dục đại học. Ở trung tâm thành phố, xe đạp nhiều hơn ô tô.

Sinh viên cấp bằng quốc tế tại Đại học Turku có thể sử dụng Dịch vụ Y tế Sinh viên Phần Lan, FSHS, như một thành viên của Hội Sinh viên. Các dịch vụ y tế được cung cấp là bác sĩ đa khoa và bác sĩ chuyên khoa, chăm sóc sức khỏe tâm thần, chăm sóc răng miệng, y tá sức khỏe cộng đồng và vật lý trị liệu cũng như công việc chụp X-quang và phòng thí nghiệm.

Bên cạnh đó, Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Bạn không thể sai khi lựa chọn học  ở đây!

2. Thành phố lớn trong một gói nhỏ
Turku có mọi thứ mà một thành phố lớn phải cung cấp, nhưng trong một gói nhỏ hơn. Bạn có thể dễ dàng đi bộ hoặc đạp xe từ làng sinh viên đến khuôn viên trường đại học và trung tâm thành phố. Nhiều người đạp xe quanh năm. Bạn cũng có thể sử dụng xe buýt thành phố (Föli), hoặc xe máy điện.

Các dịch vụ thư viện được cung cấp bởi Trường Đại học và Thành phố Turku là tuyệt vời. Miễn phí mượn sách, sách điện tử, các bài báo, v.v. Tại thư viện của trường, bạn thậm chí có thể mượn máy tính để làm việc, vì vậy bạn không cần phải mang theo nếu không muốn.

Nếu bạn thích hoạt động ngoài trời, Turku là một lựa chọn tuyệt vời! Bạn có thể dễ dàng bắt xe buýt đến Ruissalo để dành cả ngày trên bãi biển hoặc đi bộ đường dài ở Kuhankuono. Nếu bạn muốn có một sở thích mới, bạn có thể tham gia một khóa học chèo thuyền kayak hoặc học cách trượt tuyết - khả năng là vô tận.

Là sinh viên ở Turku, bạn có thể tham gia các dịch vụ thể thao được cung cấp bởi CampusSport - năm phòng tập thể dục khác nhau và gần 100 giờ các lớp thể thao được hướng dẫn hàng tuần - với mức giá thân thiện với sinh viên.

Nếu bạn không thích nấu ăn hoặc cần ăn trưa nhanh giữa giờ giảng, bạn có thể dùng bữa tại nhà ăn sinh viên trong khuôn viên trường. Một số trong số họ mở cửa đến 8 giờ tối nên bạn có thể ăn trưa và ăn tối ở đó. Bánh mì, sữa, salad và món chính được bao gồm trong giá sinh viên 2,60 €.

3. Gia sư Sinh viên
Tất cả sinh viên quốc tế sẽ có một gia sư riêng để giúp bạn thực hành và hướng dẫn bạn trong cuộc sống sinh viên ở Turku. Các gia sư sẽ gặp bạn khi bạn đến nơi và giúp bạn ổn định.

Sinh viên trong các Chương trình Cử nhân và Thạc sĩ quốc tế sẽ gặp gỡ gia sư của họ vào mùa xuân - trực tuyến. Sinh viên mới có thể có câu hỏi và lo lắng trước khi họ đến, đó là lý do tại sao Đại học Turku đã giới thiệu hình thức dạy kèm trực tuyến để bổ sung cho hình thức dạy kèm truyền thống.

Trước khi các nghiên cứu thực tế bắt đầu, bạn nên tham gia vào tuần lễ định hướng. Trong buổi định hướng, bạn có thể tham quan khuôn viên trường, tìm hiểu về cơ sở vật chất và dịch vụ của Trường, đồng thời gắn kết với các sinh viên khác của mình.

4. Giáo viên dễ gần
Tại Đại học Turku, rất dễ dàng liên hệ với các giáo sư và giáo viên của bạn. Nếu cửa của họ đang mở, bạn thường có thể gõ cửa và đặt câu hỏi mà không cần hẹn trước. Bạn đừng bao giờ lo lắng rằng mình có thể đặt câu hỏi hay không - đặt câu hỏi nghĩa là bạn là một sinh viên năng động, muốn học hỏi và phát triển, đây là điều được đội ngũ giảng viên đánh giá cao.

Tại Đại học Turku, bạn thường có thể gọi giáo viên của mình bằng tên của họ. Ngoài ra, không có đồng phục hoặc quy định về trang phục.

5. Nhà ở
Mặc dù trường Đại học không cung cấp nhà ở cho bạn, nhưng tình hình nhà ở khá tốt. Nếu bạn đăng ký mua nhà đúng thời điểm (3 tháng trước khi bắt đầu học) thì cơ hội nhận được căn hộ đẹp với giá cả phải chăng là rất cao.

"Việc tìm kiếm chỗ ở có thể rất căng thẳng, đặc biệt là khi bạn sống ở một quốc gia khác. Sẽ rất hữu ích nếu biết rằng chỉ cần tôi nộp đơn kịp thời, tôi sẽ có cơ hội lớn kiếm được một căn hộ đẹp gần trường!"

Hầu hết sinh viên quốc tế của Trường sống trong làng sinh viên, nơi bạn có thể thuê một căn hộ từ Tổ chức Làng Sinh viên Turku (TYS). Có nhiều loại căn hộ khác nhau; chia sẻ, đơn lẻ, gia đình...

6. Đa dạng sinh viên
Đại học Turku tự hào là một trong những cơ sở giáo dục đại học đa dạng nhất ở Phần Lan. Chúng tôi có sinh viên quốc tế và nhân viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau, và những con số này tăng lên mỗi năm. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi cả trong khuôn viên trường và trong thành phố. Số lượng sinh viên đa dạng cho phép mọi người từ các nền văn hóa khác nhau tương tác và rất có thể bạn sẽ gặp được những sinh viên đến từ đất nước và nền văn hóa của chính bạn.

Bạn có thể tham gia vào các hội sinh viên khác nhau nếu muốn, ví dụ như Mạng lưới sinh viên Erasmus (ESN), Sinh viên quốc tế của các trường Đại học Turku (ISTU) và Hội sinh viên của Đại học Turku. Các sinh viên hiện tại của chúng tôi cảm thấy rằng sự cân bằng hoàn hảo giữa sinh viên Phần Lan và sinh viên quốc tế cho phép họ học tập và phát triển trong khi có cảm giác như ở nhà.

Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm nào về việc chuyển đến Turku, có một số cách để tìm câu trả lời cho câu hỏi của bạn. Ví dụ: bạn có thể gửi email đến các đại sứ sinh viên quốc tế của chúng tôi. Kiểm tra xem họ là ai, đến từ đâu và họ đang theo học chương trình gì. Các đại sứ sinh viên chia sẻ những cái nhìn thoáng qua về cuộc sống của họ trên mạng xã hội - theo dõi #utuambassador trên Instagram– và viết blog về cuộc sống sinh viên. Các bài đăng trên blog bao gồm các mẹo về cách ổn định cuộc sống, lựa chọn nhà ở, các hoạt động thời gian rảnh, v.v.

Nếu bạn đã được nhận vào một chương trình cấp bằng tại Đại học Turku, bạn có thể nói chuyện với gia sư hoặc điều phối viên chương trình của bạn. Nếu bạn có câu hỏi liên quan đến việc nhập học, học bổng hoặc học phí, bạn có thể gửi email đến Dịch vụ Tuyển sinh theo địa chỉ admissions@utu.fi.


Chào mừng đến với Turku!


Nguồn: https://www.utu.fi/en/study-at-utu/6-reasons-why-you-will-feel-welcome-at-the-university-of-turku