Thú vị và huyền bí đêm hội Halloween tại Khoa Quốc tế, Đại học Huế

Tối 31.10.2020, tại Khoa Quốc tế - Đại học Huế đã diễn ra đêm hội Halloween với nhiều hoạt động thú vị và các gam màu ấn tượng của nhiều bộ trang phục độc đáo của các bạn Sinh viên. Đây là một hoạt động do các lớp sinh viên trong nước và quốc tế của Khoa Quốc tế chung tay để tạo thêm cơ hội giao lưu và trao đổi văn hóa.

Lễ hội Halloween ngày nay bắt nguồn từ dân tộc Celt, là một dân tộc sống cách đây hơn 2000 năm trên các vùng đất mà bây giờ là Anh quốc, Ireland và miền Bắc nước Pháp. Vào ngày cuối tháng 10, dân tộc Celt sẽ tổ chức một lễ hội.

Các hoạt động phổ biến trong lễ hội Halloween là trick-or-treat (trẻ con hoá trang đến gõ cửa nhà hàng xóm để xin bánh kẹo), dự tiệc hóa trang, đốt lửa, khắc bí ngô thành jack-o'-lantern, đớp táo, các trò đùa cợt, xem phim hoặc kể chuyện kinh dị. Vào ngày "Các vong hồn",  những người nghèo đi "khất thực cô hồn" (went-a-souling) và họ sẽ được bố thí bánh trái gọi là "soul cakes" (bánh vong hồn) để họ hứa là sẽ cầu nguyện cho "các vong hồn”.

Tại Khoa Quốc tế, các bạn sinh viên đã có thiết kế nhiều địa điểm check in theo đúng tinh thần của Halloween là rùng rợn, bất ngờ. Ngoài ra với nhiều cách điệu trong hóa trang, các bạn sinh viên đã làm cho không gian đêm hội càng trở nên huyền bí và khó quên.