Quản trị du lịch và Công nghệ giải trí

Nền công nghiệp dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện trong, ngoài nước đang phát triển mạnh

Trong nhóm ngành dịch vụ thì dịch vụ du lịch đang có tốc độ phát triển nhanh chóng. Nhu cầu giải trí của con người ngày càng tăng chính là nguyên nhân ra đời của hàng loạt các trung tâm vui chơi, công ty giải trí, gameshow truyền hình... 

Ngoài ra, nhu cầu về sức khỏe của con người cũng ngày càng được chú trọng. Bằng chứng là sự ra đời của hàng loạt các sự kiện thể thao, trung tâm thể hình, phòng tập...

Trong khi đó, nguồn nhân lực Quản trị dịch vụ giải trí và Công nghệ giải trí ở Việt Nam hiện đang vô cùng "khan hiếm". Bên cạnh đó, đây cũng là một ngành mới, không có quá nhiều trường đại học, cao đẳng hoặc cơ sở dạy nghề có chương trình giảng dạy.

Lựa chọn nghề theo sở thích, đam mê là một điều đáng trân trọng. Tuy nhiên, viễn cảnh cuộc sống sau khi ra trường là một chuyện khác. Vì vậy, để đảm bảo cơ hội việc làm vững chắc, các bạn trẻ nên thử sức ở một ngành học mới mẻ, như Quản trị du lịch và Công nghệ Giải trí.

Các chuyên gia dự đoán, trong vòng 20 năm tới, ngành nghề này vẫn cần một lượng lớn lực lượng lao động có tay nghề, được đào tạo qua trường lớp chuyên nghiệp, bài bản.

Ngoài ra, Quản trị dịch vụ giải trí và Công nghệ giải trí còn là một trong những nhóm ngành được tự do dịch chuyển lao động tại các nước trong khu vực và kể cả châu lục khác. Do vậy, cơ hội làm việc tại nước ngoài của bạn không còn là ước mơ xa tầm tay.

Tổng quan

Quản trị Du lịch và Công nghệ giải trí là chuyên ngành học giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực để quản lý và tổ chức hoạt động của các cơ sở lưu trú du lịch, khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý nhất, đồng thời ứng dụng linh hoạt công nghệ cho công việc doanh nghiệp yêu cầu. Khi theo học chuyên ngành Quản trị Du lịch và Công nghệ Giải trí tại Khoa Quốc tế sinh viên không những được đào tạo vững kiến thức nền theo chuẩn quốc tế mà còn thường xuyên được rèn luyện các kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn như quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, tổ chức các hoạt động marketing liên quan đến lĩnh vực du lịch.

Nhu cầu thị trường

Quản trị du lịch và công nghệ giải trí là một lĩnh vực hiện nay đang cần lực lượng lao động được đào tạo bài bản, chính quy và đặc biệt là từ các chương trình quốc tế có uy tín. Theo dự báo, hàng năm ở Việt Nam cần gần 1000 nhân lực cho lĩnh vực này. Đặc biệt hiện nay, trong xu thế mở của toàn cầu hóa, du lịch và công nghệ giải trí đang là một mối quan tâm của nhiều người khi mà các vấn đề về cuộc sống hàng ngày cơ bản đã được giải quyết và con người muốn đi, trải nghiệm nhiều vùng đất mới.

Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các lĩnh vực và vị trí sau:

  • Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh, thành phố trong cả nước;
  • Các công ty du lịch (Lữ hành); các khu du lịch, các hãng đại lý du lịch, trung tâm thiết kế và điều hành tour du lịch, trung tâm xúc tiến quảng bá du lịch;
  • Giảng dạy tại các trường Đại học, Cao Đẳng, Trung Cấp đào tạo về du lịch;
  • Làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, khách sạn quốc tế, khu vui chơi nghỉ dưỡng, khu du lịch, các điểm thu hút khách du lịch như câu lạc bộ chuyên đề (khiêu vũ, thể thao, điện ảnh, âm nhạc giải trí…), tham gia vào ê-kíp tổ chức các gameshow, sự kiện... hoặc thành lập và điều hành doanh nghiệp của riêng mình về du lịch.
ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

BẠN QUAN TÂM ĐẾN NGÀNH HỌC NÀY?

NỘP ĐƠN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN Ở ĐÂY