Liên kết đào tạo quốc tế: Cơ hội “vàng” cho sinh viên

Xu thế hội nhập quốc tế ngày càng trở nên mạnh mẽ vì vậy các ngành liên kết đào tạo quốc tế chính là “con đường” mở cửa, mang đến nhiều lợi thế cho sinh viên. Cùng Khoa Quốc tế, Đại học Huế theo dõi những điểm mạnh của ngành đào tạo này nhé!

Lợi thế của sinh viên khi theo học các chương trình liên kết đào tạo quốc tế

Xu thế hội nhập với quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ. Để bắt kịp với xu thế thời đại, ngành giáo dục Việt Nam đã nhanh chóng “chuyển mình”, tiếp thu và chọn lọc những tinh hoa của các nước tiên tiến khác. Chính vì vậy, rất nhiều sinh viên đã lựa chọn các chương trình liên kết đào tạo quốc tế để có thể phát triển bản thân trong tương lai.

Các chương trình liên kết quốc tế mang đến sinh viên chất lượng giáo dục quốc tế nhưng chi phí đào tạo ít hơn hẳn so với khi học tập tại nước ngoài. Thêm vào đó, khi học các chương trình liên kết, sinh viên không phải trải qua bước chứng minh tài chính và các quy định của nước sở tại.

Trong suốt thời gian giảng dạy, sinh viên sẽ được trải nghiệm phương pháp giáo dục nước ngoài, các chương trình chuẩn hóa, tập trung phát triển các kỹ năng như: làm việc nhóm, làm việc độc lập, tăng khả năng sáng tạo, tư duy phản biện… Kết thúc chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được nhận bằng chuẩn quốc tế.

Mở rộng tương lai khi theo học chương trình quốc tế tại Khoa Quốc tế

Điểm cộng đầu tiên của Khoa Quốc tế chính là đội ngũ giảng viên. Tất cả giảng viên giảng dạy tại Khoa Quốc tế, Đại học Huế được tuyển chọn và kiểm định. Chương trình liên kết đào tạo quốc tế hội tụ cả giảng viên nước ngoài lẫn Việt Nam mang đến nhiều sự tiếp cận mới cho sinh viên so với kiểu giảng dạy truyền thống.

Tiếp đến, việc lựa chọn đối tác liên kết của Khoa Quốc tế được thực hiện rất chỉn chu và chặt chẽ. Trường chỉ liên kết với các trường Đại học lớn, có chương trình đào tạo rõ ràng, giáo trình giảng dạy học tập phù hợp với xu hướng quốc tế như ĐH IMC - Krems, Áo và ĐH Turku, Phần Lan.

Để đảm bảo chương vận hành theo đúng quy định, sau mỗi kỳ học, nhà trường sẽ lấy ý kiến của sinh viên để đánh giá, thẩm định lại khối kiến thức và cách truyền đạt của giáo viên.

Theo cách nhìn nhận khách quan, dù cho học chương trình theo kiểu truyền thống hay các chương trình liên kết đều có những lợi thế và cạnh tranh riêng, nếu sinh viên dốc hết năng lực của mình để học tập.

Tuy nhiên, phải công nhận khả năng ngôn ngữ của các sinh viên theo học các chương trình liên kết sẽ tốt hơn và các kỹ năng làm việc tập thể cũng nổi trội rõ rệt. Sau khi ra trường, sinh viên hoàn toàn có thể làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài hoặc liên kết quốc tế tại Việt Nam.

Nếu quý phụ huynh và sinh viên muốn hiểu rõ hơn về chương trình liên kết quốc tế, hãy liên hệ theo Địa chỉ: 001 Điện Biên Phủ, TP. Huế hoặc Hotline: 085.3848561 để được hỗ trợ tận tình.