Ưu điểm của các ngành học liên kết quốc tế tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, sinh viên Việt Nam đang dành nhiều sự quan tâm cho cho các ngành học liên kết quốc tế. Không chỉ mang đến những kiến thức chất lượng cho sinh viên, ngành học ngày còn mang đến nhiều lợi ích hấp dẫn khác.

Phát triển khả năng ngoại ngữ cho sinh viên

Ngoại ngữ có lẽ là nỗi ám ảnh của nhiều sinh viên khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Mặc dù, các trường học hiện nay đã đưa ra các tiêu chí Tiếng Anh sau khi tốt nghiệp như bằng B1, bằng IELTS… Tuy nhiên, “chuẩn đầu ra” này chỉ mang tính hình thức và có giá trị trong một thời gian nhất định.
Đối với các ngành học liên kết quốc tế, tiếng Anh trở thành là ngôn ngữ xuyên suốt trong quá trình học tập. Chính vì vậy, sinh viên sẽ được trau dồi 4 kỹ năng đó là Nghe - Nói - Đọc - Viết.

Tiếng Anh tốt không chỉ mang đến cho bạn nhiều cơ hội sau khi ra trường mà còn là “cầu nối” giúp bạn vươn xa với các nước trên toàn thế giới.

Bằng tốt nghiệp đạt chuẩn quốc tế

Một trong những ưu điểm nổi trội của các ngành học liên kết quốc tế đó là bằng tốt nghiệp đạt chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, để chọn lựa được cơ sở giáo dục uy tín và chất lượng, sinh viên cần dành thời gian tìm hiểu và chọn lọc thông tin đúng đắn.

Khoa Quốc Tế, Đại học Huế là cơ sở giáo dục uy tín được thành lập theo Quyết định số 141/QĐ-ĐHH ngày 14 tháng 02 năm 2019. Mặc dù tuổi đời còn khá non trẻ nhưng khoa đã làm rất tốt trong việc hợp tác với các trường Đại học danh tiếng như Đại học IMC - Krems, Áo; Đại học Turku, Phần Lan (đối tác của hơn 400 trường đại học uy tín và các tập đoàn lớn trên toàn thế giới),.

Theo học các chương trình liên kết quốc tế tại Khoa Quốc tế, sinh viên sẽ được trải nghiệm, học tập và rèn tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp phát triển các kỹ năng mềm trong 2 năm. Đến năm thứ 3 học tập tại nước ngoài, sinh viên sẽ có đầy đủ hành trang để hoàn thành chương trình cử nhân tại nước ngoài.

Dễ dàng có việc khi ra trường

Các ngành học liên kết với quốc tế luôn đi theo xu thế thế giới. Chính vì vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ không phải đau đầu với vấn nạn “thất nghiệp”. Hiện nay, Khoa Quốc tế đang tuyển sinh ngành Quản trị du lịch và công nghệ giải trí (chương trình liên kết với ĐH IMC - Krems, Áo), An ninh mạng và khoa học dữ liệu (chương trình liên kết với ĐH Turku, Phần Lan).

Những chương trình đào tạo này đều được giảng dạy bằng tiếng Anh với giáo án từ các trường nước ngoài, cập nhật mỗi năm cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Tất cả các ngành học liên kết quốc tế của Khoa Quốc tế đều nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh và sinh viên bởi tính ứng dụng cao, phù hợp xu thế. Sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể làm được tại các môi trường nước ngoài, liên kết nước ngoài bởi vì kiến thức đã được trau dồi suốt những năm học hành.

Từ những điểm cộng trên, có thể nhận thấy ưu điểm của các ngành học liên kết quốc hiện nay. Hãy tham khảo môi trường học tại Khoa Quốc tế, Đại học Huế để ước mơ vươn xa thế giới của bạn trở thành hiện thực.